138/5 NGUYỄN XÍ, PHƯỜNG 26, QUẬN BÌNH THẠNH, TP. HỒ CHÍ MINH
Email: nhaxethanhdanh2023@gmail.com

Nhà Xe Thành Danh

CHUYÊN VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ TUYẾN TP HỒ CHÍ MINH - TP THỦ DẦU 1 - CỔNG XANH - PHÚ GIÁO - ĐỒNG PHÚ - ĐỒNG XOÀI - THUẬN LỢI - PHÚ RIỀNG - BÙ NHO - PHƯỚC BÌNH - PHƯỚC LONG và ngược lại
Nhà Xe Thành Danh

Thi công công trình Cáp treo Nữ Hoàng (Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)

Thi công công trình Cáp treo Nữ Hoàng (Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)

Đây là một trong những công trình có độ khó về chuyên môn rất cao do thiết kế đặc thù, công trình có sử dụng nhiều công nghệ thi công tiên tiến như:

Ván khuôn trượt xiên:

Ba chân của trụ cáp được thiết kế nằm xiên, thi côn và thu tường sau đó được chụm lại tại cao độ +123,00M. Vì vậy để công tác thi công trượt được chia thành 2 giai đoạn chính:

 + Giai đoạn 1: Sử dụng 3 bộ ván khuôn trượt cho 3 chân trụ và để đảm bảo độ ổn định cần có 1 hệ giàn sao 3 cánh liên kết 3 bộ ván khuôn trượt.

Ngoài ra giai đoạn này phải sử dụng 03 trụ dẫn hướng cao +58,00M để dẫn hướng cho hệ thống ván khuôn trượt không bị chuyển vị.

            + Giai đoạn 2: Sử dụng 1 bộ ván khuôn trượt thân trụ dạng tam giá bo tròn 3 góc . Lúc này trụ thẳng đứng, có thu cone và thu tường.

Nâng nặng bằng kích kéo cáp:

Để đảm bảo tiến độ thi công công trình, các dầm cross beam nói trên được đúc tại mặt đất và được kéo lên liên kết vào 3 chân trụ sau khi giáo treo trượt qua cao độ liên kết. Sử dụng 9 kích, 63 sợi cáp chia thành 9 bó mỗi bó 7 sợi để kéo dầm 700 tấn lên. Sau khi nâng dầm lên đến nơi sử dụng 6 dầm I kết hợp 63 sợi cáp để cố định dầm crossbeam đúng cao độ thiết kế đồng thời sử dụng 03 kích 250 tấn để đẩy 3 chân trụ ra ngoài bù lại chuyển vị nghiêng vào do chịu tải trọng cross beam.


Dầm cross beam được liên kết với thân trụ bằng các coupler D32 đặt sẵn. Sau khi bê tông liên kế đạt cường độ thiết kế mới tiến hành tháo hệ kích và cáp nâng để chuẩn bị cho đợt thi công trượt tiếp theo.

Sàn deck:

Sàn +123m và sàn +184M được thi công bằng hệ sàn deck bằng kết cấu thép, để đảm bảo thẩm mỹ công trình sao khi đổ bê tông toàn bộ kết cấu thép đỡ sàn BTCT cao độ +123.00M được tháo dỡ và để lại bê tông trần.

 

 

Với độ ngũ cán bộ công nhân viên nhiều kinh nghiệm trong thi công đặc biệt là thi công công trình sử dụng ván khuôn trượt PHCONS đã thi công công trình đảm bảo An toàn, Chất lượng và đáp ứng được tiến độ chung của dự án.

Bài viết liên quan

Hà Nội: Giữ tên cầu Nhật Tân, thêm 23 đường phố mới
Tin tức

Hà Nội: Giữ tên cầu Nhật Tân, thêm 23 đường phố mới

HĐND TP.Hà Nội vừa chính thức thông qua Nghị quyết về đặt, đổi tên đường phố mới và một số công trình công...

Jun 18, 2024
Thi công trụ cáp treo Cát Hải - Phù Long
Tin tức

Thi công trụ cáp treo Cát Hải - Phù Long

Sau những thành công tại những công trình Cáp treo Nữ Hoàng (Hạ Long) và Cáp treo Hòn Thơm (Phú Quốc). Công ty PHCONS tiếp...

Jun 18, 2024
Cập nhật tiến độ thi công khu Sunpark - Dự án KN Paradise
Tin tức

Cập nhật tiến độ thi công khu Sunpark - Dự án KN Paradise

Sau khi hoàn thành phần thô Phân kỳ 1 (43 căn) đúng tiến độ, PHCONS được Chủ đầu tư và Tổng thầu tin tường giao...

Jun 18, 2024
0917771700